Chia sẻ cách vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam

0

Vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Viêt Nam đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam đặc biệt là các anh chị đang kinh doanh buôn bán các mặt hàng thời trang và đồ điện tử, nếu bạn là một newbie đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này thì không khỏi bỡ ngỡ về việc làm thế nào để vận chuyển một khối lượng lớn hàng hóa giữa VN và Trung Quốc. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cách đánh hàng Quảng Châu và làm việc với các công ty logistic như thế nào để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Viêt Nam

Một việc chắn chăn bạn nên làm trước khi kinh doanh bất kỳ một mặt hàng nào đó là tìm hiểu kỹ về sản phẩm cũng như nhu cầu của thị trường hiện tại để tìm ra chiến lược phát triển chuỗi cung ứng phù hợp. Để vận chuyển hàng Quảng Châu bạn có thể lên mạng internet hoặc đi trực tiếp thị trường để tham khảo. Trên các kênh thương mại điện tử lớn ở như alibaba, taobao, 1688.com có hàng tấn hàng hóa để bạn lựa chọn nhưng trong đó trộn lẫn những mặt hàng kém chất lượng vẫn được rao bán hàng ngày, việc của bạn là phải tìm ra được cho mình một nguồn hàng ổn định và có giá thành rẻ.

van-chuyen-hang-quang-chau

Vận chuyển hàng Quảng Châu

Hàng Quảng Châu đa dạng về mẫu mã và chất liệu nên bạn có thể thoải mái lựa chọn và vận chuyển về Việt Nam, có thể tìm tới các dịch vụ vận tải ở Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội để được họ trợ giúp chi tiết. Một số khác lại mở  riêng website để đánh hàng Trung Quốc họ sẽ tư vấn từ a tới z cho bạn điểm mấu chốt trong việc kinh doanh hàng Quảng Châu là tìm mặt hàng phù hợp và đối tác cung cấp uy tín.

Trung Quốc được xem như một thiên đường của các loại hàng hóa như quần áo, giày dép, mũ nón, đồ trang sức… nên lựa chọn những sản phẩm này cũng dễ dàng hơn cho bạn kinh doanh. Đặc biệt hàng da thô như túi xách, bóp, ví thì có hẳn một khu phố dài hàng km tên là Guanghua Yi để phục vụ xuyên suốt cho bạn.

Chú ý đơn vị tiền tệ khi chuyển hàng Quảng Châu

Sự chênh lệch về tỉ giá đồng tiền giữa Viêt Nam và Trung Quốc cần được chú ý, bạn nên tham khảo trên các website bán hàng trực tuyến về đồng Yên giá gốc và chuyển đổi theo tỉ giá hiện tại để ước tính xem mình phải bỏ ra bao nhiêu chi phí cho lô hàng bao gồm cước phí vận chuyển thông qua các đơn vị vận tải lớn như DHL, TNT, UPS, FEDEX.

kinh-nghiem-van-chuyen-hang-quang-chau

Kinh nghiệm chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam

Luôn mang theo bên mình một chiếc máy tính cầm tay để tiện cho việc tính toán, tìm địa chỉ ngân hàng hoặc các tiệm vàng cho phép đổi tiền gần nơi bạn đứng nhất để tiện cho việc đi lại, ưu tiên việc đổi tiền 1 lần với số lượng lớn thay vì nhiều lần lắt nhắt.

Học ngôn ngữ Quảng Châu để tiện cho việc đánh hàng

Rào cản ngôn ngữ là thức khiến cho việc vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi hơn 90% các buổi thương thảo và giao dịch với các hãng cung cấp đều là người Trung Quốc nên bạn chủ động được cho mình vốn kiến thức ngôn ngữ tiếng Trung thì quá là tuyệt vời.

Chỉ cần học thuộc lòng một số câu đơn giản có nội dung như tìm đỉa chỉ, màu sắc, các con số, giá tiền…. là cũng đã khá tương đối để không khỏi bỡ ngỡ khi đi tìm nguồn vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam. Thời gian làm việc của các trung tâm thương mại rơi vào khoảng từ 7 giờ sáng tới 5 giời rưỡi chiều hàng ngày hoặc 23h khuya.

Copy vui lòng ghi rõ nguồn của: 123vanchuyenhang.com

Share.

Leave A Reply