Vận chuyển hàng nội thành cần lưu ý những điểm này

0

Với nền kinh tế hiện đại, công nghệ tiên tiến, hội nhập với thế giới, dịch vụ vận chuyển hàng nội thành đã trải rộng khắp hầu hết các tỉnh trên đất nước Việt Nam. Trong khi đó, các thành phố lớn tiềm năng, trung tâm phát triển kinh tế như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… dịch vụ vận tải này đã hình thành từ trước kia và ngày một cải tiến tốt hơn. Dịch vụ này đang được đông đảo các khách hàng ưa chuộng và sử dụng khá nhiều.

Những loại hàng hóa cấm vận chuyển nội thành

Các loại hàng hóa được vận chuyển phải tuân theo quy định của Nhà nước Việt Nam, và cấm vận chuyển đối với cá hàng hóa sau:

  • Khí ga không độc hại, độc hại dễ gây cháy nổ
  • Các chất lây nhiễm, độc hại
  • Các loại chất nổ, vật liệu nổ của công nghiệp
  • Các loại chất gây dễ cháy, dễ tự phản ứng và chất nổ dễ tự bốc cháy, nhất là chất nổ khi gặp nước.
  • Các chất ăn mòn và phóng xạ
  • Các loại chất và mặt hàng gây nguy hiểm khác.

Thời gian vận chuyển hàng nội thành

Khi bạn đưa địa chỉ người nhận, tuỳ thuộc vào xa hay gần, chính xác địa chỉ không hoặc gói dịch vụ bạn chọn rẻ hay đắt mà vận chuyển hay giao hàng sẽ nhanh, chậm, thời gian khác nhau. Thông thường nhân viên của công ty dịch vụ sẽ tiếp nhận hàng hoá của bạn vào kho, sau đó, đội ngũ ship hàng sẽ có nhiệm vụ giao từng loại hàng tới địa chỉ mà khách đề nghị

van-chuyen-hang-noi-thanh

Vận chuyển hàng nội thành

Bảo hiểm đối với vận chuyển hàng nội thành

Bảo hiểm hàng hoá của các công ty dịch vụ vận chuyển hàng nội thành hầu như là không bắt buộc. Nhưng để đảm bảo quyền lợi của bạn cũng như lợi ích hàng hoá bạn cần giao được an toàn, chính sách bảo hiểm sẽ giúp bạn an tâm hơn. Nhất là với những đơn hàng có giá trị.

Bảo mật thông tin hàng hoá khi vận chuyển

Khi khách hàng cung cấp thông tin cá nhân của cả người mua và người nhận để sử dụng dịch vụ. Các doanh nghiệp sẽ bảo mật, những thông tin này để dễ xác nhận hơn, lien lạc nhanh chóng khi gặp bất cứ sự cố gì xảy ra không lường trước được.

Hình thức thanh toán vận chuyển hàng nội thành

Tuỳ thuộc vào công ty dịch vụ mà bạn hợp tác sẽ có những hình thức khác nhau:

  • Đến tận nơi văn phòng của công ty thanh toán
  • Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của các ngân hàng có và đang hợp tác với công ty.
  • Thường thì người nhận sẽ thanh toán, có thể thu tiền trực tiếp tại nhà khi giao hàng (ship cod)

Ngành dịch vụ vận chuyển đôi lúc có thể xảy ra một vài sự cố như hàng không giao kịp, địa chỉ ảo hay số điện thoại sai,… sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp hoặc cá nhân nhỏ lẻ. Vì vậy chọn được công ty vận chuyển hàng nội thành có uy tín, kinh nghiệm lâu dài trong lĩnh vực này, sẽ giúp bạn giải quyết êm xuôi các vấn đề xảy ra không đáng có.

Lưu

Share.

Leave A Reply