Vận chuyển hàng đi Lào

0

Hiện nay, Lào là đất nước đang thu hút đông  đảo các doanh nghiệp của Việt Nam đầu tư vào như các ngành viễn thông, ngân hàng, hàng tiêu dùng, kỹ thuật điện tử,… Việc chuyển chở hàng đi qua Lào cũng rất quan trọng nếu điều kiện cơ sở vật chất vận tải kém hay chi phí vận chuyển quá cao. Bài viết dưới đây chia sẻ một vài kinh nghiệm vận chuyển hàng đi Lào.

Những hàng hoá thường được vận chuyển sang Lào

Các loại hàng hoá được chuyển sang nước Lào không bị cấm vận tải theo quy định Pháp Luật của Việt Nam và Lào, bao gồm các mặt hàng sau:

van-chuyen-hang-di-lao

Vận chuyển hàng đi Lào

  • Những nguyên vật liệu như sắt thép, cao su, hoá chất,…
  • Các mặt hàng trang trí, thang máy, bàn ghế nội thất,…
  • Các loại hàng cơ khí, thiết bị máy móc như máy công cụ, máy công nghiệp, nông nghiệp… của các công trình, nhà xưởng.
  • Những loại mặt hàng tiêu dùng như thức ăn chăn nuôi gia súc, phân bón cây trồng hay các mặt hàng về xe máy, xe đạp, hàng may mặc,…
  • Những mặt hàng trọng lượng lớn, cồng kềnh
  • Hàng sản xuất, mặt hang giấy bao bì các loại, thùng carton.

Phương thức vận chuyển hàng đi Lào:

Thông thường, các công ty dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào sử dụng hai hình thức chủ yếu qua đường chính ngạch và tiểu ngạch.

  • Thông qua đường chính ngạch ở Việt Nam, tiểu ngạch ở Lào: Hình thức này giảm bớt được chi phí cho cả người gửi và người nhận. Thủ tục xuất khẩu sẽ làm tại hải quan Việt Nam, người gửi được hoàn thuế tại Việt Nam. Trong khi đó, hang qua Lào vẫn sẽ đóng thuế nhưng không cần làm thủ tục nhập khẩu rườm rà. Giúp cho việc thủ tục nhanh chóng hơn nhất là đối với các mặt hang có giá trị lớn.
  • Thông qua đường tiểu ngạch của cả 2 nước: Hình thức này khá phổ biến, cả bên người gửi và người nhận không cần phải lo lắng về các giấy tờ, thủ tục xuất nhập khẩu. Được áp dụng đối vơi các mặt hàng có giá trị thấp.

Việc chuyển chở các loại hàng hoá đi Lào có thể thông qua các con đường như cửa khẩu Bờ – Y, Quốc tế Lao Bảo, A đớt – Thừa Thiên Huệ, Cao Vều – Nghệ An, Hồng Vân – Thừa Thiên Huế,… Các công ty dịch vụ lựa chọn cửa khẩu, giúp hàng hoá của bạn được vận chuyển đi qua nước Lào an toàn và chi phí rẻ.

Khi khai báo các thủ tục qua cửa khẩu, dù chọn hình thức nào cũng khó tránh được các sự cố, rủi ro làm ảnh hưởng đến hàng hoá được vận tải cũng như thời gian của bạn. Các loại hàng hoá cũng phải được tính toán như thế nào để giảm thiểu tối đa các chi phí khi vận chuyển.

Để đám bảo quyền lợi cũng như lợi ích cao nhất cho bạn. Cần lựa chọn các công ty có lợi thế cung cấp các dịch vụ vận chuyển đa dạng. Có kinh nghiệm cũng như bí quyết giúp việc vận chuyển hàng đi Lào được rút ngắn thời gian, có những phương án tối ưu giải quyết kịp thời các rủi ro không đáng có.

Share.

Leave A Reply