Cách vận chuyển hàng hóa để không bị bể vỡ

0

Trong những mặt hàng chuyển đi nước ngoài chắc hẳn phải có những kỷ vật được lưu giữ trong thời gian dài. Đó là những bức tranh, những quả cầu pha lê, hoặc đơn giản là ly sức, bình trà, hoặc đồ gốm sứ, có khi là tượng được tạc từ đá, thạch cao. Thế nhưng để vận chuyển hàng hóa này quả thật là một vấn đề lớn, vì chúng thực sự là mỏng manh và dễ vỡ, chỉ cần một lực va chạm nhẹ hoặc cấn sẽ làm bể tan tác.

Hàng gồm sứ hoặc pha lê, thủy tinh nếu vận chuyển đi nước ngoài cần chèn mút xốp hoặc túi chống sốc, tránh lực tiếp xúc trực tiếp gây nứt hoặc bể hàng. Quan trọng là không được để hổng khoảng trống trong thùng hàng, vì chỉ cần nhân viên bốc xếp lỡ tay làm rớt thì hàng hóa khó tránh khỏi việc bể vỡ.

van-chuyen-hang-hoa-de-be-vo

Vận chuyển hàng hóa dễ bể vỡ

Biện pháp đóng hàng dễ bể vỡ khi muốn gửi đi nước ngoài

  • Dù là hành lý xách tay hay ký gửi những mặt hàng này cần được gia cố và bảo vệ kỹ càng. Nên mua thùng xốp loại tốt và cứng, kèm theo đó là mút xốp dày >0.2mm. Đảm bảo trong việc bao quanh và định hình sản phẩm.
  • Quý khách có thể mua thêm túi chống sốc, loại có bong bong khí, giúp hàng hóa được êm hơn khi va chạm. Nếu có thì lực sẽ giảm tối đa, giúp mặt hàng luôn trong tình trạng nguyên thủy nhất.
  • Tranh ảnh có kính là điều ám ảnh nhất khi vận chuyển qua nước ngoài, bởi chỉ cần cấn nhẹ thì kính bao quanh sẽ nứt, làm mất giá trị và ý nghĩa của nó. Cách tốt nhất để giá cố hàng này là đóng kiện gỗ kín, bao quanh chèn xốp và bọc bốn cạnh chắc chắn
  • Tượng tạc từ đá hoặc thạch cao cũng nguy hiểm không kém, không những dễ bể vỡ trong quá trình vận chuyển đi nước ngoài. Loại hàng này khá nặng, có thể lên đến 50-60kg/kiện, tượng này bắt buộc đóng kiện kín chứ không đóng kiện thưa. Bảo quản tối đa các va đập và lực tự nhiên.
  • Sau cùng dù đóng kiện cẩn thận và gia cố chắc chắn, quý khách nên dán các biểu tượng hàng dễ vỡ, có mũi tên kèm theo nếu hàng cần để đứng. Nhân viên bốc vác cũng sẽ nhẹ tay và cẩn thận hơn khi di chuyển đến kho hàng hóa

Quý khách nếu không có thời gian hoặc chưa có kinh nghiệm thì có thể liên hệ với công ty vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Đảm bảo hàng hóa sẽ được đóng kiện gỗ, gia cố và chèn chắc chắn, chi phí khá là hợp lý tùy theo kiện gỗ thưa hoặc kín.

Kính chúc quý khách có một chuyến đi du lịch, công tác hoặc định cư vui vẻ và may mắn, cần tư vấn hãy nhấc máy và gọi ngay có dịch vụ chuyển hàng quốc tế của chúng tôi. Giá cước hợp lý, dịch vụ uy tín, đảm bảo nhất hiện nay

Share.

Leave A Reply