Phân biệt Forwader và Logistics service provider

0

Forwarder và Logistics service provider là hai thuật ngữ liên quan tới vận chuyển hàng hóa. Được dùng khá là phổ biến ở hiện nay. Để nhận diện cụ thể hơn về hai thuật ngữ này. Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin dưới đây về phân biệt Forwarder và Logistics service provider.

Forwarder là gì?

Forwarder còn được hiểu là nhà giao nhận các loại hàng hóa, là một trong các nghiệp vụ của Logisics. Tuy đóng vai trò như một nhà vận chuyển nhưng không có sở hữu phương tiện vận chuyển. Bằng việc kết nối mối quan hệ tới các hãng hàng không, hãng tàu hay các công ty chuyên chở, vận chuyển,… để mua được các giá cước vận tải rồi bán cho người chủ hàng hóa rồi ăn phần chênh lệch. Đồng thời, họ còn có công việc như thu gom các hàng hóa lẻ, đặt chỗ ở trên tàu, cung cấp các dịch vụ về hải quan.

phan-biet-logistic-provider-forworder

Forwader và Logistics service provider

Thông thường, khi làm việc với các nhà Forwarder sẽ có vài lợi ích so với việc trực tiếp làm việc với các hãng hàng không hay hãng tàu. Phân biệt forwarder và logistics service provider ngày nay. Ví dụ:

  • -Với mối quan hệ tốt, cùng số lượng hàng lớn, sẽ giảm thiểu được cước phí trong quá trình vận chuyển
  • -Các hãng tàu thường cho các chủ hàng lớn nợ cước vận chuyển, còn ở Forwarder, các chủ hàng nào cũng được nợ cước vận chuyển.
  • Chất lượng dịch vụ khách hàng qua Forwarder sẽ tốt hơn.

Theo những báo cáo từ Hiệp hội, Việt Nam đang có tổng số lượng tất cả các công ty cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa quốc tế  lên tới con số là 1000. Và những công ty này rất dễ nhầm lẫn với logistics. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển cần tìm hiểu rõ thông tin và các kiến thức về lĩnh vực này, sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn hơn.

Logistics service provider

Đối với dịch vụ này viết tắt là LSP, hay còn gọi là nhà cung cấp dịch vụ Logistics, LSP này thường đưa ra các dịch vụ như Forwarder đồng thời cả giải pháp Logistics như lên các kế hoạch rồi thực hiện, kiểm tra và kiểm soát quá trình vận chuyển hàng hóa như chứng từ, thông tin về hàng hóa từ nơi sản xuất cho đến người tiêu dùng với thời gian và chi phí được tối ưu hóa.

Một số giải pháp của Logistics hiện đang áp dụng tại Việt Nam như: Quản lí nhà máy gia công, quản lí các nhà vận chuyển, quản lý nguyên liệu nhà máy, gom hàng hóa cho người mua, hay có những giải pháp về phân phối và vận tải,…. Để có được giải pháp hiệu quả, việc đòi hỏi đội ngũ nhân sự có chuyên môn là điều khá là cần thiết.

Việc phân biệt được Forwarder và logistics service provider sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Kiến thức từ những thông tin trên sẽ bổ trợ cho các bạn rất nhiều khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong thị trường thương mại quốc tế hiện nay. Với những kiến thức mà 123vanchuyenhang chia sẻ này hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như công việc thường ngày. Cảm ơn vì đã đọc bài viết!

Lưu

Lưu

Share.

Leave A Reply