Kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh nhờ linh kiện điện thoại

0

Theo như báo cáo của Tổng cục Thống kê, 9 tháng đầu năm 2017, kim ngạch xuất khẩu từ các hàng hoá được đánh giá cao liên tục tăng, với việc xuất khẩu các linh kiện, điện thoại chiếm tới gần 1/3 tổng kim ngạch xuất khẩu.

Theo số liệu gần đây, nhập khẩu 9 tháng đầu năm ước tính đạt trên 154,4 tỷ USD, tăng trên 12% so với cùng kỳ năm 2016. Với doanh nghiệp trong nước ước đạt dưới 61,26 tỷ USD, tăng 18,7% so với cùng kỳ năm 2016. Còn doanh nghiệp có số vốn đầu tư nước ngoài thì đạt 93,22 tỷ, so với cùng kỳ năm 2016, tăng trên 26%

Còn kim ngạch xuất khẩu trong 9 tháng đầu năm 2017 ước tính lên tới hơn 154 tỷ USD, so với cùng kỳ năm 2016 tăng 19,8%. Trong đó, các doanh nghiệp ở trong nước xuất khẩu với con số lên đến trên 43 tỷ, tăng tới 16,8% so với cùng kỳ năm 2016, còn các doanh nghiệp trong nước nhưng vốn đầu tư từ nước ngoại ước tính con số là 110,86 tỷ USD, tăng 21%.

xuat-nhap-khau-linh-kien-dien-thoai

Xuất nhập khẩu linh kiện điện thoại

Qua hai thông số trên, thấy được, 9 tháng vừa qua, cán cân thương mại đã được kiểm soát khá tốt khi mức nhập siêu tốt, chỉ bằng 0,29% so với kim ngạch xuất khẩu. Các thị trường Việt Nam xuất khẩu vào tiếp như Mỹ (trên 24 tỷ USD), Nhật Bản ( 671 triệu), Châu Âu (trên 19 tỷ USD). Hoạt động này đạt được kết quả khả quan.

Đóng góp lượng kim ngạch xuất khẩu lớn, không thể kể đến các mặt hàng điện tử như điện thoại, các linh kiện, máy vi tính, những sản phẩm điện tử. Tổng kim ngạch vận tải từ các mặt hàng này mang lại lên tới 49,45 tỷ USD, tín hiệu đáng mừng cho xuất khẩu Việt Nam.

Trong khi đó, mặt hàng về các loại điện thoại cùng các linh kiện kèm theo ước tính lên tới 31 tỷ USD, so với cùng kỳ đã tăng lên tới 21,4%. Theo như dự báo sắp tới, các tháng gần đây, việc xuất khẩu các linh kiện điện tử, các loại điện thoại sẽ tăng liên tục. Khi mà Việt Nam thu hút các nhà đầu tư lớn tập trung vào các nhà máy sản xuất điện thoại, linh kiện.

Đối với các mặt hàng về sản phẩm điện tử, máy vi tính, đóng góp một khoản cũng khá nhiều trong tổng kim ngạc xuất khẩu ước tính 18,46 tỷ, so với cùng kỳ đã tăng hơn 40%. Khi mà các mặt hàng này đang đang được xản xuất khá nhiều, thị trường phát triển, thị phần mở rộng, quá trình xuất khẩu sang các nước khác được đẩy mạnh hơn như các nước ở ASEAN, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan, Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ,…

Với những tình hình có tiến triển tốt trong việc xuất khẩu các nhóm hàng điện tử, tạo đà cho việc xuất khẩu tại Việt Nam phát triển hơn, tổng kim ngạch xuất khẩu được tăng lên nhiều hơn. Bởi sự đóng góp từ tất cả các ngành hàng. Xem thêm các bài viết khác tại 123vanchuyenhang.

Share.

Leave A Reply