Chia sẻ 5 chú ý khi đặt cầu thang đúng phong thủy

0

Phong thủy là vấn đề quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tiền bạc cũng như vận may của cả gia đình. Vì vậy không thể xem nhẹ vấn đề này, đặc biệt là phong thủy khi đặt cầu thang ở trong nhà. Trước đây khi chuẩn bị xây ngôi nhà mới tôi cứ nghĩ rằng việc chọn cầu thang với hình dáng, màu sắc bất kì, đặt ở đâu cũng được miễn là thuận tiện. Tuy nhiên đó lại là một sai lầm lớn. Việc chọn và đặt cầu thang không hề đơn giản, nếu đặt sai nó sẽ có phong thủy không tốt và mang đến vận xui cho ngôi nhà của bạn. Vì vật trong bài viết này tôi xin chia sẻ đến các bạn một vài nguyên tắc bố trí cầu thang so cho vừa đẹp vừa có phong thủy tốt. Hãy cùng tham khảo nhé!

Không xây bậc cầu thang hở

Nhiều gia đình vẫn chọn kiểu cầu thang với các bậc cầu thang hở để tạo nên sự lạ mắt, tuy nhiên đây là điều không nên. Bởi việc xây cầu thang hở sẽ làm hao tổn tài khí và không tốt cho tài vận của gia chủ.

cau-thang

Kiểu cầu thang này còn rất nguy hiểm với những gia đình có trẻ nhỏ vì vậy để khắc phục gia chủ có thể sử dụng thảm trải lên các bậc cầu thang hoặc dùng gỗ ốp ở các chỗ hở lại.

Kiểu cầu thang xương cá này rất đẹp nhưng nó lại đưa đến nhiều bất tiện vì vậy hãy cân nhắc khi lựa chọn.

Xây dựng vị trí chân cầu thang hợp lý

Việc đặt ví trí chân cầu thang cũng rất quan trọng trong việc quyết định đến phong thủy của ngôi nhà. Nếu chân cầu thang được đặt ở gần vị trí cửa là một điều không nên vì như vậy sẽ làm luồng khí độc làm tiêu hao tài sản của gia đình bạn, không những thế còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bạn cũng không nên xấy dựng ví trí chân cầu thang kết thúc ở phòng ngủ, bởi nếu xảy ra trường hợp đó sẽ làm chủ nhân của căn phòng gặp phải những xui xẻo trong cuộc sống, tài vận cũng như sức khỏe.

Nếu vô tình bạn để chân cầu thang kết thúc đối diện với cửa chính thì hãy lưu ý luôn giữ cho hành lang và cầu thang sạch sẽ, thông thoáng. Việc lắp thêm cửa kính và treo quả cầu pha lê ở giữa cầu thang cũng giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện phong thủy của ngôi nhà đấy.

Hình dáng cầu thang thích hợp

Công nghệ sản xuất ngày càng cao vì vậy kiểu dáng của cầu thang cũng trở nên đa dạng phong phú hơn. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể chọn hình dáng cầu thang tùy ý. Mách nhỏ bạn mẹo chọn cầu thang như sau, đối với các dáng cầu thang dạng cong sẽ giúp cho ngôi nhà trong mềm mại hơn không những thế còn giúp giữ lại tài vận rất tốt. Đối với các kiểu cầu thang xoắn ốc tuy mang đến giá trị thẩm mỹ cao tuy nhiên lại không có phong thủy tốt, ảnh hưởng đến gia chủ.

Bạn có thể tham khảo thêm các kiểu cầu thang tại địa chỉ https://www.satmythuatdanang.com của cửa hàng cửa sắt Đông Phương – một cửa hàng chuyên cung cấp các loại cửa sắt, cổng sắt, cầu thang, lan ca,…Với chất liệu hoàn toàn từ sắt Việt Nam các sản phẩm đều mang đến chất lượng tốt cũng như mẫu mã đẹp, phù hợp với các kiểu nhà khác nhau.

Không xây cầu thang cắt góc

Với những ngôi nhà nhỏ thì việc thiết kế cầu thang cắt góc sẽ giúp tiết kiệm diện tích rất nhiều. Tuy nhiên với kiểu cầu thang này lại mấy tốt cho cuộc sống gia đình bạn, nó sẽ khiến các thành viên trong gia đình có những xích mích, mâu thuẫn trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu đã lỡ chọn kiểu cầu thang này thì bạn có thể khắc phục bằng cách đặt các chậu cảnh và treo tranh ở vị trí cắt góc.

Coi trọng ví trị cầu thang  

Hãy bỏ qua tư tưởng nơi nào thuận tiện thì sẽ đặt cầu thang, vị trí tốt nhất để đặt cầu thang là bên trái hoặc bên phải ngôi nhà, tránh đặt cầu thang giữ nhà nếu không muốn ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Với một vài nguyên tắc trên hi vọng rằng bạn sẽ có được một chiếc cầu thang đẹp và vị trí đặt hợp lý.

Share.

Leave A Reply